Lập trình điều khiển LED đơn ASM

Lập trình điều khiển LED đơn ASM.

Xin chào các bạn, tuy bài viết này là một bài viết về kỹ thuật lập trình mạch điện tử nhưng do trang web không phân mục điện tử nên tôi để tạm trong này. Khi thực hiện bài viết này bản thân tôi không phải là một người chuyên về điện tử, cũng chẳng biết nhiều về lập trình vi xử lý. Nhưng do công việc của tôi là làm bảng quảng cáo đèn led nên tôi có một ít (một tí) về cái việc điều khiển LED đơn này (điều khiển bằng ngôn ngữ ASM – ngôn ngữ lập trình Assembly) – Nên các bạn nào là kỹ sư điện tử đừng cười mà hãy chỉ thêm giúp tôi nhe.

Xin giới thiệu qua là mạch điều khiển LED đơn mà tôi đang thao tác là vi xử lý 89s52. Hiện tại vi xử lý này đã rất “cổ” nhưng trong quảng cáo LED vẫn ứng dụng tốt. và cũng có rất nhiều chương trình lập trình vi xử lý này một cách tự động nhưng tôi vẫn thích viết code ASM hơn, vì khi dịch ra chương trình rất nhẹ và khi chạy ít bị đứng, có thể điều khiển nhiều tốc độ.

Nếu các bạn là người mới bắt đầu lập trình led và chưa biết nhiều về code ASM giống tôi thì hơi vất vả nhưng không sao. Trước tiên tôi giới thiệu sơ qua cấu trúc của vi xử lý 89S52 (nói là giới thiệu chứ tôi chỉ nói cho các bạn biết vị trí các port điều khiển thôi)

Vi xử lý này có tất cả 4 port (mỗi Port có 8 chân điều khiển tín hiệu – gọi là 8bit) giới thiệu vậy thôi cho dễ nhớ.

Read more: http://sackim.com.vn/in-ky-thuat-so/in-hyflex-pp-decal/268-lap-trinh-dieu-khien-led-don-asm.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s